5 tiêu chí lựa chọn máy chạy bộ điện cho gia đình bạn

Nếu bạn đang có ý định mua một mẫu máy chạy bộ cho gia đình, bạn cần xác định rõ các tiêu chí như: 

  • kích thước
  • chức năng
  • kích thước thảm chạy
  • cấu hình động cơ
  • giá tiền
  • chi phí vận hành

để có thể lựa chọn được chiếc máy tập phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Tiêu chí lựa chọn máy chạy bộ

Những tiêu chí cần có của máy chạy bộ 

- Kiểu dáng, kích thước máy

Máy tập chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao, tương tác trực tiếp với người sử dụng, vì thế ấn tượng bên ngoài tác động rất lớn tới tâm lý người dùng.

Nếu như máy có thiết kế hiện đại, sang trọng, đẳng cấp sẽ giúp nâng tầm của người sử dụng và tất nhiện sẽ tạo sức hút lớn hơn, con người sẽ thích tìm tòi, khám phá, thỏa mãn, làm tăng cảm hứng tập luyện thể thao.

Và điều cần lưu ý, chọn kích thước máy sao cho tương xứng với không gian sống của gia đình để tạo không gian sống và không gian cho mọi người tập luyện được thoải mái, thư thái.

Kiểu dáng và kích thước của máy chạy bộ

Nếu như không gian gia đình hẹp thì bạn nên chọn các mẫu máy như  TF-05AS, TF-07AS, TF-09AS… Với dòng sản phẩm kích thước nhỏ gọn, phù hợp với không gian sống gia đình.

Còn nếu như gia đình mà đông thành viên, không gian sống rộng rãi thì bạn nên chọn mẫu máy tập kích thước máy và kích thước bàn chạy rộng hơn một chút để mang đến buổi tập chạy được thoải mái, nhất.

Một số mẫu máy tập điển hình mà bạn có thể tham khảo như TF-12, TF-15AS, T-09AS….được thiết kế khung sườn chắc khỏe, kích thước băng tải rộng đáp ứng được nhu cầu tập luyện của gia đình và phòng tập thể hình.

Xem thêm: 3 xu hướng chọn mua máy chạy bộ điện “hot” hiện nay

- Cấu hình động cơ

Máy chạy bộ có thể hoạt động trơn tru, êm ái thì phải nhờ tới  bộ động cơ điện bên trong máy. Công suất của động cơ sẽ quyết định tới độ bền cũng như giá thành của máy chạy bộ. Vì thế nếu bạn muốn mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của gia đình thì cần tìm hiểu tham khảo kỹ thông tin về động cơ sản phẩm.

Với máy chạy bộ điện thường sử dụng hai dòng động cơ DC và AC, thông thường nếu muốn máy bền và tiêu hao ít điện năng thì nên chọn dòng động cơ DC đạt chuẩn công nghệ của Mỹ.

Cấu hình động cơ máy chạy bộ

Với máy tập dành cho gia đình thì mức công suất tối thiểu của động cơ phải từ 2.0Hp trở lên mới được coi là đảm bảo duy trì hoạt động của máy ổn định để phục vụ nhu cầu tập luyện của gia đình.

Tất nhiên là nếu có điều kiện thì bạn mua máy tập có cấu hình công suất càng cao thì máy chạy càng khỏe, ổn định, tuổi thọ máy dài lâu hơn.

- Không gian thảm chạy của máy tập chạy

Không gian thảm chạy quyết định tới sự thoải mái, an toàn của người sử dụng. Vì thế nếu không gian sống của gia đình mà rộng thì bạn nên chọn dòng máy có kích thước băng tải, thảm chạy rộng rãi để có thể thoải mái ngay cả sải bước dài, cường độ nhanh.

Và một điều cân lưu ý là chất liệu thảm chạy cần phải êm ái, nên chọn máy có loại thảm tích hợp nhiều lớp vừa ma sát tốt, chống trơn trượt, thảm chạy êm chân, độ bền dài lâu.

Xem thêm: Chạy bộ buổi sáng có tác dụng gì?

- Tính năng tiện ích trên máy

Mẫu máy chạy bộ điện gia đình hoàn hảo thì cần phải trang bị tính năng mở rộng như các bộ phân như massage,  gập bụng, cảm ứng đo nhịp tim, điều chỉnh độ dốc, hệ thống tra dầu tự động….

Với dòng máy chạy bộ điện thông minh cần phải được trang bị đầy đủ tính năng này để hỗ trợ cho buổi tập chạy bộ, đi bộ, tập luyện thể thao được suôn sẻ, tiện ích, tốn ít thời gian, công sức nhất có thể.

Như với tính năng cảm ứng nhịp tim thì giúp bạn theo dõi tình trạng nhịp tim khi chạy, từ đó bạn biết thể trạng cơ thể lúc nào là tốt nhất.

Cũng dựa trên chỉ số kết quả này thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ chạy nhanh, hoặc chậm để mang đến hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

Rồi các tính năng như màn hình hiển thị nhịp tim, tốc độ, lượng calo tiêu hao vừa giúp kiểm soát bài tập, có thể lưu lại làm nhật ký để theo dõi hành trình tập luyện thể thao của bạn mang đến kết quả tốt không.

Đôi khi chính những thông số thay đổi hàng ngày sẽ tạo động lực thúc đẩy cho việc tập luyện thể thao tốt hơn.

- Điện nay tiêu thụ, chi phí sử dụng

Một vấn đề thiết yếu mà được nhiều người tiêu dùng quan tâm đó chính các chi phí phát sinh khi sử dụng máy như tiêu thụ điện năng, chi phí bảo hành bảo dưỡng sản phẩm.

Khi mua máy tập bạn cần phải nắm được tuổi thọ của máy, việc bảo dưỡng sản phẩm tiêu tốn bao nhiêu ? Bạn nên tham khảo thông tin và cân nhắc lựa chọn máy tập để có thể mang về cho gia đình chiếc máy chạy thể thao hiện đại, bền đẹp nhất.

Nguồn: Máy chạy bộ Mofit

admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: