5 Kinh nghiệm tránh nhàm chán khi tập với máy chạy bộ

Máy chạy bộ là dòng máy tập thể dục chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người sử dụng. Ngày càng hiện đại hơn, máy được trang bị thêm nhiều tính năng giúp người dùng tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường cảm thấy nhàm chán khi sử dụng mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Thể Thao Tài Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết, kinh nghiệm “tăng thêm hứng thú tập luyện” cho bản thân.

Bí quyết tránh nhàm chán khi tập với máy chạy bộ

- Mua máy chạy bộ tại nhà và cùng các thành viên tập luyện

Đến phòng gym có thể giúp bạn giao tiếp và gặp gỡ với nhiều người. Tuy nhiên, với những người hay e ngại, không thích sự náo nhiệt, ồn ào thì càng hạn chế hơn.

Mua máy chạy bộ tại nhà và cùng các thành viên tập luyện

Việc mua máy chạy bộ điện để sử dụng tại nhà sẽ giúp các bạn có không gian tập riêng tư và thoải mái, thích tập gì thì tập, mặc những trang phục mà mình yêu thích.

Hơn nữa, cùng các thành viên trong gia đình tập chạy bộ và thực hiện các bài tập bổ trợ khác sẽ càng tăng thêm hứng thú cho bản thân bạn.

Xem thêm: Tech Fitness – thương hiệu máy chạy bộ điện được tin dùng nhiều nhất hiện nay

- Những bài tập yêu cầu cao

Thay vì chạy đều đều ở một tốc độ không thay đổi trong suốt buổi tập thì bạn nên thử kết hợp xen kẽ giữa chạy nhanh và chậm để đổi khẩu vị. Một ví vụ đơn giản bạn có thể tham khảo đó là chạy chậm trong vòng 5 phút, sau đó 2-3 phút chạy nhanh tiếp theo là 2 phút chạy chậm, cứ thế lặp lại ít nhất 3 lần.

- Những bài tập yêu cầu cao

Như thế vừa xua tan cảm giác nhàm chán mà hiệu quả tập luyện sẽ càng tăng cao. Máy tập chạy bộ cao cấp hầu hết được cài đặt chương trình tập luyện từ đơn giản cho đến nâng cao các bạn có thể điều chỉnh lựa chọn để có những trải nghiệm đa dạng hơn.

Bạn có thể tham khảo dòng máy tập chạy bộ Tech Fitness TF-20AS, TF-25AS… tại Thể Thao Tài Phát để mua và sử dụng.

- Cải thiện bước chạy của mình

Chạy bộ trên máy là dịp thích hợp để bạn cải thiện nhịp chân của mình. Để khai thác tối đa hiệu quả chạy bộ thì bạn phải sử dụng bước chạy ngắn và nhanh liên tục.

Các bước chạy dài và nhịp chân quá chậm sẽ gây lãng phí năng lượng của cơ thể khiến bạn cảm thấy xuống sức hơn, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhàm chán. Hãy tận dụng thời gian thông báo trên màn hình hiển thị và đếm số lần chân trái hoặc chân phải tiếp đất trong một phút sau đó nhân đôi con số này bạn sẽ có được số bước chạy trong một phút.

Xem thêm: Máy chạy bộ giảm cân cải thiện vóc dáng là có thật

Cải thiện bước chạy của mình

Các vận động viên chuyên nghiệp có số bước chạy khoảng 180 phút, bạn hãy so sánh với con số của bạn để cố gắng cải thiện càng gần 180 càng tốt.

- Tâm lý thoải mái và thư giãn khi tập luyện

Để có được tinh thần thoải mái trong khi tập thì bạn không nên quá lo lắng hay tạo áp lực quá nhiều cho bản thân. Đặt ra mục tiêu và thực hiện từ từ chứ không nên vội vàng dẫn đến giảm hiệu quả tập.

Tập với máy chạy bộ bạn không cần phải chú ý quan sát những vấn đề xung quanh như khi chạy ngoài trời chính vì vậy mà bạn nên dành thời gian để thư giãn đầu óc bằng giai điệu nhạc hoặc lắng nghe tiếng bước chạy, nhịp tim của mình.

Tâm lý thoải mái và thư giãn khi tập luyện

Đừng bận tâm quá nhiều đến những gì bên ngoài mà hãy thả mình với máy tập điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn.

- Nghe nhạc trong khi tập luyện

Các nghiên cứu đã chứng minh nghe nhạc trong quá trình tập luyện thể dục thể thao sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Máy chạy bộ được trang bị màn hình hiển thị cùng với hệ thống kết nối mp3, USB giúp người dùng có thể vừa chạy bộ vừa thưởng thức những bản nhạc yêu thích như thế càng tăng thêm hứng thú tập.

- Kết hợp với các máy tập thể dục khác

Hãy chia nhỏ buổi chạy của bạn bằng việc sử nhiều dòng máy tập khác nhau phù hợp với thể lực như xe đạp tập thể dục, máy tập leo cầu thang, máy tập cơ bụng… nếu mục tiêu của bạn là giảm cân cải thiện vóc dáng thì sẽ càng hiệu quả nhanh chóng hơn khi tập luyện.

Hơn nữa, thay đổi các dòng máy tập sẽ xua tan cảm giác nhàm chán khi sử dụng.

- Lời kết

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tránh được sự nhàm chán khi tập luyện máy chạy bộ từ đó giúp bạn chạy bộ hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình tốt hơn! Khách hàng có thể truy cập địa chỉ website: máy chạy bộ Mofit để tham khảo những dòng máy tập chạy bộ và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: